Hội nghị Quốc tế nghìn năm Tam tạng kinh mộc bản, Hàn Quốc

Đăng bởi: admin - lúc: 19:12:53 - 10/09/2020 - tại: Đại Tạng Kinh, Quốc tế
Đọc: 545
Hội nghị Quốc tế nghìn năm Tam tạng kinh mộc bản, Hàn Quốc

Hội nghị Quốc tế 1000 năm Tam Tạng kinh Cao Ly mộc bản với sự tham dự của các nước Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và 09 quốc gia, tham dự 27 học giả. . . Hội nghị này trang bị công nghệ thông tin để nghiên cứu nguồn gốc “Tam Tạng kinh Đông Á” và Kinh điển dịa phương. Bản sao, sưu tập “Các kinh điển và không gian ảo”.


Đại lễ kỷ niệm một nghìn năm Tam Tạng kinh mộc bản Cao Ly, sẽ tổ chức Hội thảo khoa học  quốc tế, các nhà học giả, khoa học trong nước và khách nước ngoài tham gia.


Ngài Jongrimseunim Giám đốc Viện nghiên cức Tam tạng Cao Ly, Phật giáo đại Kim Cang (geumgangdae) Gimcheonhak Giám đốc Viện Nghiên cứu Văn hóa, chuẩn bị tổ chức Hội Thảo Khoa học Quốc Tế 1000 năm Tam Tạng kinh Cao Ly mộc bản, vào ngày 26 – 29 tháng 06 2011 tại hội trường khách sạn Inter-Burgo, thành phố Đại Khâu (Daegu).


Hội nghị Quốc tế 1000 năm Tam Tạng kinh Cao Ly mộc bản với sự tham dự của các nước  Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và 09 quốc gia, tham dự 27 học giả. . .  Hội nghị này trang bị công nghệ thông tin để nghiên cứu nguồn gốc “Tam Tạng kinh Đông Á” và Kinh điển dịa phương. Bản sao, sưu tập “Các kinh điển và không gian ảo”.


Hội nghị này sẽ có sự tham gia của các học giả Hàn Quốc và các nước như giáo sư Rupert goetin Chủ tịch Hiệp hội Anh Quốc, Tây Tạng, Ấn Độ, Giáo sư đứng đầu nghiên cứu về điện hạt nhân Mỹ, Giáo sư Nhật Bản Toru Funayama Karashima Sessay, Giáo sư Gimcheonhak Viện Nghiên cứu Văn hóa Phật giáo Hàn Quốc, giáo sư của Đại học Quốc gia Kyungpook, một trường Đại học quốc gia hàng đầu ở thành phố Đại Khâu (Daegu), Giáo sư Nam Gwon Hui - Viện Quốc Hội của các tài liệu cổ xưa. Dự kiến sẽ xem xét lại các vấn đề xung quanh như các truyền thống Tam Tạng kinh tiếng Pali, Tam Tạng kinh tiếng Phạn, Tam Tạng kinh Cao Ly và ý nghĩa khảo cổ học, các thư mục biên soạn, sao chép bản dịch của các trung tâm.


Chủ đề Tam Tạng Kinh "trong thời đại kỹ thuật số", tiến trình này cần phải có một cuộc thảo luận toàn diện của tất cả các nhà khoa học, học giả, thông qua mạng Internet để bàn về khả năng giao tiếp với thời gian.


Các giáo sư miền Trung Choejongnam lại lo lắng cho việc tổ chức kỷ niệm thiên niên kỷ Tam Tạng kinh mộc bản Cao Ly thật chu toàn và sẽ gây ấn tượng sâu sắc đối với toàn dân Hàn Quốc tế và niềm tự hào về đất nước Hàn Quốc còn lưu giữ được một di sản văn hóa phi vật thể mà nhân loại thế giới vô cùng trân quý.


 


(Tổng hợp theo báo PG Hàn Quốc)


         Thích Vân Phong

Kinh Sách dài tập

Hồi hướng

Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật Tịnh Độ, trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ ba đường,
nếu có người thấy nghe, đều phát lòng Bồ Đề, hết một báo thân này, sinh qua cõi Cực Lạc.
May the Merit and virtue,accrued from this work, adorn the Buddhas pureland,

Repay the four great kindnesses above, andrelieve the suffering of those on the three paths below,

may those who see or hear of these efforts generates Bodhi Mind, spend their lives devoted to the Buddha Dharma,

the Land of Ultimate Bliss.

Ủng hộ/support us – bằng Paypal

Hoà Thượng Tịnh Không Ân Sư

Tất cả Danh mục

Thư Viện Download

Thư Viện Download

Thư Viện DownloadThư Viện Download
Thư Viện Tipitaka

Menu